Xóa xăm lông mày có hết không và cách chăm sóc đúng cách


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chị em xóa xăm lông mày, một số nguyên nhân điển hình như: Không hợp, màu lên không đều, đậm màu… Vậy xóa xăm lông mày có hết không? Sau khi xóa liệu có để lại sẹo hoặc màu mực xăm cũ không? Qua bài viết này chị em sẽ có trả lời thỏa đáng.

Xóa xăm lông mày là gì?

Xóa xăm lông mày là hình thức tác động trực tiếp vào da, phá vỡ các liên kết mực xăm, tách chúng ra khỏi ngoài. Sau đó, nếu kết hợp chăm sóc đúng cách thì bạn sẽ sở hữu một vùng da lành lặn như chưa từng xăm qua. Hiện nay, phương pháp xóa xăm lông mày có nhiều hình thức, điển hình như: xóa xăm lông mày bằng tia sáng laser hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

Thực hiện xóa xăm bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại tỷ lệ xóa sạch màu xăm sẽ cao hơn
Thực hiện xóa xăm bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại tỷ lệ xóa sạch màu xăm sẽ cao hơn
 • Xóa xăm lông mày bằng laser chính là sử dụng các tia laser đâm xuyên qua lớp da thịt tiến sâu tận trung bì, hạ bì của tế bào, bắn vỡ các liên kết mực xăm. Khi mực xăm mất liên kết, chúng tự tản ra và không bám vào các tế bào nữa.
 • Đối với các nguyên liệu tự nhiên thì chỉ có tác dụng làm mờ vết mực xăm bên ngoài bề mặt theo thời gian, không thể tác dụng sâu vào các lớp bên trong của tế bào khiến chúng bị vỡ liên kết mực và không mang đến hiệu quả xóa xăm như mong đợi.

Xóa xăm lông mày có hết không?

Liệu xóa xăm lông mày có hết không đang là thắc mắc chung của phần lớn chị em. Nó có hết hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví như: Cơ địa của mỗi người, loại mực xăm, công nghệ xóa xăm hiện đại, cách chăm sóc lông mày sau khi xóa xăm…

Cơ địa

Sau khi xóa xăm lông mày, có người vết thương hồi phục rất nhanh, lông mày mọc lên khỏe, đồng thời, màu mực cũng được xóa sạch hoàn toàn. Tuy nhiên cũng có vài người vết thương phục hồi rất chậm, trong quá trình phục hồi vết thương chăm sóc cũng rất khó khăn, dễ bị nhiễm trùng, chảy mủ…

Người có cơ địa tốt vết thương sẽ khôi phục nhanh, lông mày không hình thành sẹo
Người có cơ địa tốt vết thương sẽ khôi phục nhanh, lông mày không hình thành sẹo

Những trường hợp trên đều do sự khác nhau giữa cơ địa của mỗi người. Nếu chị em nào có cơ địa tốt, sức đề kháng cùng với các hoocmon trong cơ thể duy trì ở mức độ bình thường thì vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi. Những người có cơ địa phục hồi vết thương kém thì sau khi xóa xăm lông mày cần chăm sóc cẩn trọng hơn.

Loại mực xăm/ màu mực xăm

Hiện nay công nghệ mực xăm rất phát triển, có những loại màu mực có thể tồn tại hàng chục năm trên da. Do đó, càng về sau xăm lông mày ngày càng khó xóa bởi công nghệ mực phát triển và bám trên da rất bền. Mặt khác, lông mày khi xăm lâu lại dễ xóa hơn vì nó theo thời gian đã phai ra một phần.

Màu mực là yếu tố quyết định kết quả xóa xăm lông mày có hết hay không
Màu mực là yếu tố quyết định kết quả xóa xăm lông mày có hết hay không

Bạn cần phải biết mực xăm màu đỏ, vàng, hồng thường rất khó xóa vì bình thường công nghệ sóng laser nano sẽ dùng cho mực đen, công nghệ xóa xăm laser pico với bước sóng ngắn sẽ dễ dàng xóa đi màu xanh dương, xanh lá. Đối với các màu có bước sóng cao như đỏ, vàng, hồng rất khó để loại bỏ hoàn toàn triệt để qua một lần.

Công nghệ xóa xăm

Ngày trước, mực xăm càng lâu năm càng dễ xóa vì một phần mực xăm đã phai theo thời gian và các hình mới xăm không thể xóa được do màu mực mới. Hiện nay, công nghệ xóa xăm đã phát triển, các hình thức xóa xăm bằng laser được phát triển và phổ biến rộng rãi.

Xóa xăm lông mày bằng laser có thể triệt để lấy đi mực xăm ngay liệu trình đầu tiên
Xóa xăm lông mày bằng laser có thể triệt để lấy đi mực xăm ngay liệu trình đầu tiên

Dù mực xăm có cứng đầu và là loại tốt thì công nghệ laser có thể tiến sâu vào hạ bì và trung bì của tế bào phá vỡ liên kết. Nếu chị em đi xóa xăm lông mày sử dụng công nghệ hiện đại thì tỷ lệ màu mực trên lông mày sẽ được xóa sạch đến 90% ngay từ liệu trình đầu tiên.

Cách chăm sóc sau khi xóa xăm

Xóa xăm lông mày cũng tương tự khi đi xăm mí, xăm môi, xóa xăm môi… ngoài việc bôi thuốc và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chị em cần kiêng một số việc để tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của lông mày.

Một số cách chăm sóc lông mày sau khi xăm nâng cao khả năng phục hồi của vết thương

 • Sau khi xóa xăm lông mày, khoảng 1-2 ngày đầu hạn chế cho lông mày tiếp xúc với nước và xà phòng có chất tẩy rửa mạnh vì vết thương dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, chảy máu…
 • Có thể thoa thêm các loại kem dưỡng nhưng phải thông qua ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia.
 • Tránh ánh nắng mặt trời, khi đi ra ngoài cần che chắn cẩn thận để tránh tia UV chiếu trực tiếp vào lông mày.
 • Uống đủ từ 2-4 lít nước mỗi ngày đồng thời ăn nhiều rau xanh có lợi cho quá trình phục hồi vết thương.
 • Tuyệt đối không được sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đạm như: thịt bò, trứng, rau muống, đồ nếp… hàm lượng đạm có trong các loại thực phẩm này sẽ khiến vết thương trở nên ngứa ngáy đồng thời dễ hình thành mô sẹo, sẹo lồi nếu miệng vết thương bị hở.

Bài viết trên đã giải thích tận tường vấn đề “Xóa xăm lông mày có hết không?”. Câu hỏi này không thể có câu trả lời nhất định mà phải cần xét theo nhiều yếu tố. Trước khi đi xóa xăm, chị em nên trình bày mong muốn cùng với thể trạng của bản thân để cho thẩm mỹ viện hoặc bác sĩ có một kế hoạch điều trị phù hợp.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan