Môi trên dày hơn môi dưới phải làm sao?


Môi là một ngũ quan tạo nên điểm nhấn trên gương mặt. Nếu sở hữu đôi môi cân đối, màu sắc tươi trẻ sẽ giúp mỗi người có được sức hút lớn khi nhìn vào. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có khuôn môi đẹp, với trường hợp môi trên dày hơn môi dưới, dáng môi lệch lạc sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chúng ta cần lựa chọn các phương pháp can thiệp cho phù hợp.

Môi trên dày hơn môi dưới có tốt không?

Môi trên dày hơn môi dưới là khuôn môi mà nhiều người sẽ sở hữu ngay từ khi sinh ra. Đây là tình trạng bờ môi trên dày hơn so với bờ môi dưới, dẫn đến tỷ lệ không cân đối.

Tình trạng môi mất cân đối, môi trên dày hơn môi dưới thực tế thì hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên điều này lại có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, làm cho chị em cảm thấy rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp với vẻ ngoài của mình.

Cụ thể, khuôn môi này có ảnh hưởng thế nào, chúng ta sẽ xét trên hai phương diện:

Theo quan niệm nhân tướng học

Theo quan niệm về nhân tướng học, mỗi ngũ quan trên gương mặt sẽ mang những ý nghĩa riêng, gắn bó với vận mệnh, và khuôn môi cũng không ngoại lệ. Mỗi dáng môi sẽ có một ý nghĩa, nhìn vào người ta có thể đánh giá một phần về tính cách của người sở hữu.

Người sở hữu môi trên dày hơn môi dưới sẽ có cá tính giống nghệ sĩ
Người sở hữu môi trên dày hơn môi dưới sẽ có cá tính giống nghệ sĩ

Theo đó, trường hợp sở hữu môi trên dày hơn môi dưới thì người này sẽ có cá tính giống nghệ sĩ. Họ là người luôn yêu cuộc sống, yêu bản thân, có sự khác biệt và thể hiện “cái tôi lớn” trong mọi việc. Thường những trường hợp này luôn nghĩ bản thân, thể hiện rõ nét cá tính, phong cách và mong muốn được nhiều người chú ý.

Theo quan niệm thẩm mỹ

Xinh đẹp luôn là điều cô gái nào cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai khi sinh ra đã có được những đường nét cân đối trên gương mặt. Với họ, khuôn môi này thực sự là một khuyết điểm trên gương mặt tác động xấu đến vẻ ngoài.

Trong trường hợp môi trên nếu quá dày so với môi dưới sẽ làm cho hai môi thiếu sự cân đối và không được sắc nét. Nhiều trường hợp, khuôn môi có thể làm cho các ngũ quan khác trên gương mặt thiếu tính hài hòa.

Có nên can thiệp thẩm mỹ để có khuôn môi xinh đẹp hơn?

Như đã đề cập, môi có hình dáng thế nào thực tế không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe, môi trên dày hơn môi dưới là hoàn toàn bình thường. Việc dáng môi thể hiện được tính cách, số phận của một người cũng chỉ là những quan niệm dân gian lâu đời. Những điều này có thể đúng, có thể sai đối với một vài người nhưng việc đôi môi không cân đối sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Khuôn môi trên dày hơn môi dưới được xem là khuyết điểm lớn, khiến nhiều người tự tin và muốn thay đổi.

Có nên can thiệp thẩm mỹ để có khuôn môi xinh đẹp hơn?
Có nên can thiệp thẩm mỹ để có khuôn môi xinh đẹp hơn?

Vậy có nên can thiệp thẩm mỹ để thay đổi dáng môi không? Tóm lại, có thể thấy, mỗi chúng ta khi sinh ra sẽ được tạo hóa sinh ra với đôi môi không giống nhau. Mỗi hình dáng, kích thước và cấu tạo của đôi môi sẽ có ý nghĩa riêng. Nếu bạn không hài lòng về hình dáng môi kém sắc, bạn hoàn có thể lựa chọn những phương pháp can thiệp phù hợp.

Nên khắc phục dáng môi trên dày hơn môi dưới như thế nào?

Nếu bạn chẳng may không sở hữu bờ đôi môi xinh đẹp như mong muốn thì đừng buồn nhé! Bởi thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng môi trên dày hơn môi dưới bằng việc áp dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Tiêm filler chỉnh hình cho môi

Các cách trang điểm cho môi, tô son nhiều hơn ở môi dưới đều là những cách có thể tạo cảm giác cho chúng ta thấy môi cân đối hơn. Tuy nhiên, đây là một giải pháp tạm thời và gây mất thời gian.

Thay vào đó, bạn nên can thiệp thẩm mỹ vào môi để khắc phục tình trạng này hiệu quả duy trì lâu dài. Tiêm filler chỉnh hình môi là một phương pháp bạn có thể lựa chọn.

Tiêm filler chỉnh hình cho môi
Tiêm filler chỉnh hình cho môi

Tiêm filler cho môi là một tiểu phẫu đơn giản. Theo đó, bác sĩ sẽ dùng một kim tiêm chuyên dụng để đưa một lượng filler được định sẵn vào vùng môi, nhằm làm đầy rồi nhẹ nhàng chỉnh nắn tạo hình dáng môi như mong muốn của khách hàng. Vì thế, tiêm Filler môi hoàn toàn không cần đến phẫu thuật xâm lấn. Vì thế, không chỉ khắc phục được khuôn môi trên dày hơn môi dưới không đẹp mà bạn cũng không cần lo di chứng để lại sẹo trên môi.

Phẫu thuật chỉnh hình môi

Dưới sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay, phẫu thuật môi trái tim khắc phục tình trạng môi trên dày hơn môi dưới đã trở thành một phương pháp làm đẹp mang tính hiệu quả cao.

Chỉ trong 30 – 45 phút, bạn đã có thể sở hữu nay một bờ môi trái tim với nhiều những ưu điểm như: Chỉ một lần phẫu thuật, bạn đã sở hữu đôi môi trái tim quyến rũ với thời gian duy trì trọn đời. Tính an toàn cao, thực hiện nhẹ nhàng, ít xâm lấn vào bên trong. Không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Thẩm mỹ môi để cải thiện tình trạng môi trên dày hơn môi dưới
Thẩm mỹ môi để cải thiện tình trạng môi trên dày hơn môi dưới

Quả thực, thẩm mỹ đã mang đến nhiều thay đổi cho nhan sắc của phái đẹp, giúp họ tự tin hơn.  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn hãy thật sáng suốt tìm cho mình những địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng. Tại đây, họ sẽ có hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ và chuyên viên thẩm mỹ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo thực hiện tốt nhất.

Chắc hẳn tình trạng môi trên dày hơn môi dưới sẽ không còn khiến bạn phải tự ti với những giải pháp cải thiện được bài viết chia sẻ đúng không nào? Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có được những khiến thức làm đẹp hữu ích. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan