Đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày? Những lưu ý cần thiết


Trong quá trình sử dụng kem dưỡng da, chắc hẳn các chị em không khỏi bắt gặp tình trạng sản phẩm mỹ phẩm không còn phù hợp với làn da, cơ địa của mình. Chính vì vậy, bạn cần thay đổi kem mặt để bảo vệ cũng như dưỡng da được tốt hơn. Tuy nhiên, một số chị em vẫn thắc mắc rằng đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

Khi nào nên thay đổi kem mặt?

Trước khi đi vào tham khảo chi tiết câu trả lời đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày thì các cô nàng cũng nên biết được tại sao cần thay đổi kem mặt. Làn da của chúng ta theo thời gian sẽ gặp phải một số vấn đề như mụn, nám, tàn nhang hoặc đơn giản loại kem mặt mình đang sử dụng không còn phù hợp với làn da của bạn nữa. Do đó, việc thay đổi kem mặt được cho là điều vô cùng cần thiết.

Khi sử dụng kem dưỡng da không còn hiệu quả thì bạn có thể đổi sản phẩm mới
Khi sử dụng kem dưỡng da không còn hiệu quả thì bạn có thể đổi sản phẩm mới

Theo y bác sĩ, bạn nên thay đổi sản phẩm kem mặt khi nó không thể đáp ứng được công dụng, sự hiệu quả cho làn da. Các cô nàng có thể đổi hướng sử dụng sang các sản phẩm có công dụng tương tự của những nhãn hàng mỹ phẩm làm đẹp khác.

Đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày?

Đối với câu hỏi này thì sau khi đổi kem mặt bạn nên ngưng khoảng 15 ngày trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mỹ phẩm mới. Bởi lẽ, thời gian này sẽ khiến cho làn da của bạn được trở về trạng thái bình thường.

Nếu như sau khi đổi kem mặt bạn sử dụng liền sản phẩm khác thì làn da của bạn chưa thể thích ứng kịp thời với các thành phần có trong kem mặt mới. Vì vậy, làn da có thể bị kích ứng, ngứa rát và khó chịu.

Khi đổi kem mặt thì bạn nên ngừng ít nhất 2 tuần trước khi dùng sản phẩm mới
Khi đổi kem mặt thì bạn nên ngừng ít nhất 2 tuần trước khi dùng sản phẩm mới

Bên cạnh đó, theo các y bác sĩ đã chia sẻ thêm, bạn cũng không nên thường xuyên thay đổi kem mặt. Bởi lẽ, chu trình để làn da được thay mới sẽ dao động khoảng 25 – 30 ngày. Vì vậy, khi mới sử dụng sản phẩm được 1 – 2 tuần nhưng chưa thấy được hiệu quả rõ rệt thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy kiên trì sử dụng thêm 10 – 15 ngày nữa để thấy được kết quả chính xác nhất.

Đến đây thì chắc chắn các khách hàng đã biết được câu trả lời cụ thể cho vấn đề đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày. Đồng thời, không ít cô nàng hiện nay cũng đang thắc mắc rằng làn da yếu có nên thay đổi kem dưỡng da mặt thường xuyên hay không? Hãy tìm hiểu ngay mục dưới đây.

Làn da yếu có nên thay đổi kem mặt hay không?

Thông thường làn da yếu có khả năng hấp thụ các dưỡng chất khá thấp. Do đó, khi sử dụng một sản phẩm bạn cần duy trì một thời gian dài thì mới thấy được kết quả rõ rệt.

Đối với làn da nhạy cảm, bạn nên chú ý kỹ khi thay đổi kem mặt
Đối với làn da nhạy cảm, bạn nên chú ý kỹ khi thay đổi kem mặt

Vì vậy, nếu như làn da của bạn yếu thì khách hàng nên hạn chế việc thay đổi kem dưỡng da. Bạn có thể kiên trì sử dụng thêm một thời gian để cảm nhận được rõ hiệu quả. Tuy nhiên sau khoảng 1 – 2 tháng sử dụng, nếu sản phẩm không đem lại kết quả tốt thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi mỹ phẩm.

Những lưu ý khi thay đổi kem mặt

Đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày thì chắc chắn bạn đã biết được câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, khi thay đổi sản phẩm kem dưỡng da bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

 • Bạn nên sử dụng một lượng kem dưỡng da apply lên da tay trước khi sử dụng lên mặt. Điều này giúp bạn kiểm tra được sản phẩm có gây kích ứng hay không. Nếu như làn da của bạn không có phản ứng thì khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm này.
Bạn hãy test kem lên da tay để hạn chế kích ứng cho da mặt
Bạn hãy test kem lên da tay để hạn chế kích ứng cho da mặt
 • Như đã đề cập ở trên, khi bạn muốn thay đổi kem mặt thì các cô nàng cần có một giai đoạn nghỉ ngơi để giúp cho làn da hồi phục tốt nhất. Đây cũng là thời gian khiến cho quá trình tiếp thu lượng kem mặt mới đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, bạn đừng nôn nóng sử dụng liền sản phẩm mỹ phẩm mới sau khi thay kem dưỡng mặt cũ.
 • Một trong những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khi đổi kem mặt bạn cũng cần sử dụng đúng trình tự, đúng thời điểm. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm mỹ phẩm phát huy được hết tác dụng.
Bạn nên sử dụng kem mặt đúng trình tự để kem phát huy hết tác dụng
Bạn nên sử dụng kem mặt đúng trình tự để kem phát huy hết tác dụng
 • Theo các chuyên gia da liễu, thời tiết cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn kem mặt. Sự thay đổi của thời tiết thường sẽ khiến làn da của chúng ta trở nên nhạy cảm hoặc kích ứng hơn. Vì vậy, khi chọn kem mặt thì bạn nên chú ý tới thời tiết như mùa hè hay mùa đông để cân bằng được độ ẩm cho da tốt hơn.
 • Ngoài việc chú ý đổi kem mặt ngưng bao nhiêu ngày thì các cô nàng cũng nên quan tâm tới vấn đề lựa chọn kem dưỡng da phù hợp với độ tuổi và cơ địa của mình. Mỗi sản phẩm thường sẽ có công dụng riêng cho từng làn da. Do đó, bạn hãy lựa chọn kem mặt phù hợp với cơ địa của mình nhất.

Hi vọng rằng, với các thông tin trên bạn đã biết được thời gian ngưng sử dụng kem mặt khi đổi sang sản phẩm khác. Để mang lại kết quả tốt nhất, khi sử dụng kem dưỡng da bạn cũng nên lưu ý một số điều ở bài viết trên nữa nhé! Chúc các bạn thành công.

3.4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan