Giải đáp thắc mắc: “có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không?”


Bước đắp mặt nạ rất cần thiết: cấp ẩm, duy trì da khỏe đẹp cho nên nó không thể thiếu. Chính vì vậy, không ít người thắc mắc có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không? Không làm các bạn thất vọng, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến chủ đề có nên đắp mặt nạ qua đêm không, cùng tham khảo nhé!

Những loại mặt nạ phổ biến nào có thể đắp qua đêm

Trên thực tế có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau. Vậy các nàng có thật sự biết câu hỏi có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không?

Mặt nạ giấy

Nhắc đến loại mặt nạ được các nàng yêu thích sử dụng, làm sao thiếu mặt nạ giấy. Đối với loại mặt nạ này bạn chỉ nên để trên da mặt trong khoảng thời gian từ 10-30 phút, không cần phải vệ sinh lại da mặt.

Tất nhiên với khoảng thời gian đó bạn tuyệt đối không nên để qua đêm. Bởi vì khi để quá lâu, làn da bị hút độ ẩm tự nhiên nên có xu hướng bị khô rát. Khi bạn đắp mặt nạ qua đêm sẽ bị phản ứng ngược, giảm hiệu quả rõ rệt. Khi dưỡng chất của mặt nạ thấm vào da quá nhiều làm cho bít lỗ chân lông hình thành mụn, do da phản ứng không kịp.

Bật mí có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không?
Bật mí có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không?

Mặt nạ ngủ

Loại mặt nạ ngủ này sẽ được thiết kế ở dạng kem và có cách dùng rất đơn giản. Bạn sẽ thoa một lượng vừa đủ lên mặt, massage và chờ cho khô trong vòng 10 phút sau đó là có thể đi ngủ. Vào sáng hôm sau, bạn chỉ cần vệ sinh da mặt như bình thường.

Đúng như tên gọi của nó, loại mặt nạ ngủ này chúng ta có thể để qua đêm. Bởi vì được thiết kế dùng cho ban đêm, giúp cho da hấp thụ dưỡng chất tối ưu nhất.

Đối với mặt nạ rửa

Mặt nạ rửa cách dùng thoa trực tiếp lên da mặt, sau đó mát xa nhẹ nhàng và đợi trong khoảng thời gian 10-20 phút. Sau khi mặt nạ khô lại, bạn sẽ rửa mặt lại bằng nước sạch.

Mặt nạ rửa có nên đắp qua đêm hay không? Câu trả lời là không, loại này không được để qua đêm hay là đắp quá lâu. Cũng giống như mặt nạ giấy, nếu đắp mặt nạ rửa quá lâu làm cho độ ẩm tự nhiên bị hút hết khiến làn da khô rát, lỗ chân lông to, dễ hình thành mụn. Chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng thời gian cho phép.

Không nên đắp mặt rửa qua đêm hay để quá lâu trên làn da
Không nên đắp mặt rửa qua đêm hay để quá lâu trên làn da

Loại mặt nạ lột

Đối với những nàng có làn da bị mụn, thì không còn xa lạ gì với mặt nạ lột. Tuy nhiên, mặt nạ lột không chỉ có công dụng trị mụn, mà còn hỗ trợ nhiều loại da khác như: da bị tấy đỏ, viêm nhiễm, da nhợt nhạt,…

Mặt nạ lột có nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng cũng có cách dùng khác nhau. Nhưng đa số đều giữ trên làn da trong khoảng thời gian 10-20 phút, mát xa nhẹ nhàng, rồi lột mask ra.

Đối với câu hỏi có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không? Mặt nạ lột cũng có thời gian đắp cụ thể theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cho nên cũng không được để qua đêm. Nếu như để qua đêm các dưỡng chất không hấp thụ mà còn bị tác dụng ngược.

Nếu bạn để mặt nạ qua đêm có an toàn không?

Nếu bạn sử dụng loại mặt nạ không thiết kế đặc biệt để dùng qua đêm, nó vẫn có thể an toàn khi ngủ nếu bạn biết một số lưu ý như sau:

  • Bạn đang dùng mỹ phẩm có chứa thành phần retinol hoặc các axit, thì bạn không đắp mặt nạ qua đêm với những thành phần tương tự như vậy.
  • Những loại mặt nạ như: đất sét, than hoạt tính nếu để lâu hoặc qua đêm có thể bị khô da. Cho nên những bạn không thuộc da dầu, nhờn thì không nên để mặt nạ qua đêm.
  • Những mặt nạ được tạo ra tại nhà, có thể bị chảy nước khi bạn để qua đêm. Điều này làm cho áo gối, giường bị bẩn dễ hình thành vi khuẩn tấn công vào da.
  • Cần nói không với những sản phẩm chứa cồn. Đây là nguyên nhân khiến cho da bị khô, ảnh hưởng.
Nếu như bạn không phải da nhờn thì không nên đắp mặt nạ đất sét qua đêm
Nếu như bạn không phải da nhờn thì không nên đắp mặt nạ đất sét qua đêm

Thật hư về việc có nên đắp mặt nạ mỗi ngày

Đắp mặt nạ là một bước rất cần thiết trong chăm sóc làn da, nhưng không vì thế mà sử dụng mỗi ngày. Nếu như mỗi ngày bạn đều dùng mặt nạ thì làm cho độ ẩm tự nhiên bị hút hết, mất đi lớp bảo vệ da khỏi tác nhân bên ngoài.

Nếu bạn thuộc da nhạy cảm, việc đắp mặt nạ liên tục sẽ không giúp làn da được chăm sóc mà còn phản ứng ngược. Da mụn cũng như vậy, đắp thường xuyên làm cho kích thích bã nhờn tiết ra, lỗ chân lông bị tắc nghẽn làm mụn xuất hiện.

Trong 1 tuần chỉ nên đắp mặt nạ từ 1-2 lần. Và chỉ đắp trong thời gian quy định 10-20 phút, sau khoảng thời gian đó thì rửa mặt lại bằng nước sạch.

Chỉ nên đắp mặt nạ 1-2 lần/ tuần

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề có nên đắp mặt nạ qua đêm hay không. Hy vọng, có thể giúp được các nàng bổ sung thêm kiến thức để thực hiện quy trình chăm sóc da hiệu quả, đúng cách. Chúc các nàng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng nhé.

Bài viết xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan