Trẻ hóa làn da bằng cách chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc – Nên không?


Không ít người trong chúng ta đã nghe qua về những tác dụng tuyệt vời của tế bào gốc. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói đến phương pháp trẻ hóa làn da thông qua cách chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc hay chưa? Nếu chưa biết công nghệ làm đẹp này hoặc vẫn còn thắc mắc thì hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc là như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, tế bào gốc là những tế bào sinh học không phân biệt có thể biến thành các tế bào cụ thể. Khi cơ thể cần chúng có khả năng biệt hoá thành các tế bào khác, từ đó phân bào để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn.

Tế bào gốc là những tế bào chưa được biệt hóa với nhiệm vụ cụ thể
Tế bào gốc là những tế bào chưa được biệt hóa với nhiệm vụ cụ thể

Hay có thể nói cách khác, tế bào gốc là tế bào chưa biệt hóa để đảm nhiệm một vai trò nhất định trong cơ thể. Ngoài ra, một nhiệm vụ khác của tế bào gốc là hỗ trợ sửa chữa những tế bào bị tổn thương hoặc thậm chí thay thế vào chỗ những tế bào đã chết.

Việc chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc là sử dụng những tế bào gốc để chăm sóc làn da, hay cụ thể hơn là để chúng sửa chữa những tế bào tổn thương trên da hoặc thay thế vị trí những tế bào đã chết. Từ đó cải thiện làn da, góp phần trẻ hóa làn da của bạn.

Công dụng của tế bào gốc chăm sóc da mặt

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, việc chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc cũng ngày càng trở nên tiềm năng vì mang đến nhiều hiệu quả cao, ít xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn. Có lẽ vì lý do này nên trong khoảng thời gian gần đây, rất nhiều chị em tìm đến cách sử dụng tế bào gốc để cải thiện một số vấn đề trên da.

Có nhiều công dụng khác nhau của việc dùng tế bào gốc chăm sóc da
Có nhiều công dụng khác nhau của việc dùng tế bào gốc chăm sóc da

Nhìn chung, chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc có nhiều tác dụng. Hiện nay, sử dụng tế bào gốc để chăm sóc da được thực hiện đưa vào cơ thể bằng cách tiêm hoặc bôi. Tuy nhiên bôi là phương pháp phổ biến hơn vì đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả lại khá cao. Cụ thể những tác dụng như sau:

Làm trẻ hóa làn da

Có thể thấy phương pháp chăm sóc da mặt bằng cách sử dụng tế bào gốc có thể làm trẻ hóa da, làm mờ nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, tế bào gốc còn hỗ trợ giúp da mặt căng mịn. So với các phương pháp trẻ hóa làn da trước đây, chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc mang lại hiệu quả cao sau thời gian ngắn sử dụng.

Kích thích quá trình tăng sinh collagen

Có thể nói một cách dễ hiểu, kích thích tăng sinh collagen là hỗ trợ giải quyết các vấn đề về sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo lâu năm. Đồng thời cũng góp phần thu nhỏ lỗ chân lông, làm da trở nên láng mịn, xinh đẹp.

Tế bào gốc có khả năng kích thích quá trình tăng sinh collagen trong cơ thể
Tế bào gốc có khả năng kích thích quá trình tăng sinh collagen trong cơ thể

Cải thiện tình trạng mụn

Một trong những lý do thu hút nhiều chị em sử dụng tế bào gốc để chăm sóc da mặt là do ứng dụng tuyệt vời chúng trong việc điều trị tình trạng mụn trên da mặt hiệu quả. Hiệu quả này được nhiều người thử nghiệm và đánh giá khá cao.

Một số công dụng khác

Ngoài những công dụng tuyệt vời đã đề cập, phương pháp chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc còn có nhiều công dụng như điều trị nám, cải thiện tàn nhang và làm trắng da hiệu quả. Sử dụng tinh chất tế bào gốc trong quy trình chăm sóc da có tác dụng tương tự như sử dụng kem dưỡng như còn có thể làm tăng đề kháng cũng như góp phần tạo độ đàn hồi cho da mặt.

Ưu và nhược điểm khi chăm sóc da bằng tế bào gốc

Với những công dụng mà việc chăm sóc làn da bằng cách sử dụng tế bào gốc đã đề cập, liệu bạn có thắc mắc đâu là ưu và nhược điểm của phương pháp này không?

Ưu điểm

 • Giải quyết được nhiều vấn đề trên da như lão hóa, thâm, mụn…
 • Đạt hiệu quả cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sử dụng.
 • Chưa tìm thấy tác dụng phụ trên da
Minh họa của việc chăm sóc da bằng cách tiêm tế bào gốc
Minh họa của việc chăm sóc da bằng cách tiêm tế bào gốc

Nhược điểm

 • Chi phí cao do phân lập tế bào gốc rất khó khăn và tốn kém.
 • Hiệu quả khi sử dụng tế bào gốc làm đẹp da mặt của mỗi người không giống nhau. Chúng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người nên không phải ai cũng có thể sử dụng tế bào gốc.

Có thấy thấy chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số nhược điểm. Có lẽ vì lý do này nên còn một số người vẫn đắn đo không biết có nên thử sử dụng với chi phí quá đắt đỏ hay không.

Có thể thấy phương pháp trẻ hóa làn da thông qua cách chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc có nhiều tác dụng tuyệt vời nhưng bên cạnh đó cũng còn một số nhược điểm. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn cũng như giải đáp được một số đắn đo về cách làm đẹp này.

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan