Tất tần tật về phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách


Tăng tiết mồ hôi không chỉ gây ra nhiều khó chịu, mà đây còn là nguyên nhân khiến vi khuẩn tích tụ lại và “giúp” vi khuẩn tích tụ – gây mùi hôi. Bên cạnh đó, tăng tiết mồ hôi còn khiến quần áo dễ bám vàng. Một trong những phương pháp được ưa chuộng là phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Quy trình phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Đây là một phương pháp nội soi được nhiều được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp này. Sau đây là bước cơ bản của quy trình phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách:

Khám tổng quan: Đây là bước quan trọng, bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến tình trạng sức khỏe, bệnh nền,… của người chuẩn bị phẫu thuật. Sau đó, người thực hiện sẽ kiểm tra phản ứng thuốc, kiểm tra sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu,… để chắc chắn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Đo vùng nách: Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh dấu vị trí cắt tuyến mồ hôi ở nách.

Gây tê vùng nách: Đây là bước quan trọng, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định các tuyến mồ hôi. Sau đó thoa thuốc khử trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng khi phẫu thuật. Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng da dưới cánh tay, với một lượng phù hợp cơ thể của người bệnh. Giúp giảm cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

Gây tê vùng nách sẽ giúp giảm cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật
Gây tê vùng nách sẽ giúp giảm cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật: Bác sẽ sẽ tiến hành rạch một được nhỏ ở vùng nách, sau đó dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ tuyến tăng tiết mồ hôi. Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ để đóng kín vết mổ. Thời gian thực hiện thường rất nhanh nên bạn không cần lo lắng sẽ hết thuốc tê trong lúc phẫu thuật.

Hoàn thành: Sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ băng vết thương để hạn chế nhiễm trùng. Sau đó, bệnh nhân sẽ bắt đầu nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 – 60 phút để quan sát phản ứng phụ. Trước khi ra về, các bác sĩ sẽ căn dặn một số vấn đề ăn uống, sinh hoạt cũng như cách chăm sóc vùng da dưới cánh tay.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?

Khi quyết định lựa chọn cắt tuyến mồ hôi ở nách để điều trị hôi nách, chắc hẳn nhiều bạn sẽ bắt đầu thấy lo lắng vì không biết phương pháp này có đau hay không? Như đã nói ở trên với phương pháp phẫu thuật tuyến mồ hôi nách sẽ không gây nhiều cảm giác đau.

Vì trước khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được các bác sĩ gây tê tại vị trí đó. Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật lấy tuyến mồ hôi nách diễn ra trong thời gian ngắn nên sẽ không tạo cảm giác khó chịu cho người thực hiện.

Phẫu thuật tuyến mồ hôi là phương pháp đơn giản, an toàn không gây đau đớn
Phẫu thuật tuyến mồ hôi là phương pháp đơn giản, an toàn không gây đau đớn

Cắt tuyến mồ hôi nách giá bao nhiêu?

Bên cạnh quá trình phẫu thuật và cảm giác khi phẫu thuật, chi phí cắt mồ hôi nách cũng được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên để trả lời được câu hỏi này cần dựa vào nhiều tiêu chí để xác định được giá tiền:

  • Chi phí khám ban đầu: Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thăm khám sàng lọc các bệnh nền, tiền sử bệnh, xét nghiệm máu, khám tổng quát… để xác định tình trạng sức khỏe trước khi phẫu thuật
  • Tình trạng bệnh: Cũng giống như các bệnh lý khác sẽ có thể nhẹ và nặng. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật cũng dựa rất nhiều vào yếu tố này
  • Phương pháp thực hiện: Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là xâm lấn (truyền thống) và nội soi (hiện đại). Mỗi loại phương pháp sẽ có quy trình thực hiện khác nhau, nội soi sẽ ít gây biến chứng hơn nên giá thành sẽ có phần nhỉnh hơn
  • Tay nghề bác sĩ: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến chi phí của phẫu thuật tuyến mồ hôi. Kinh nghiệm bác sĩ càng lâu thì giá thành sẽ càng cao, vì khả năng gây biến chứng cũng thấp và vết thương sẽ được khâu đẹp hơn
Chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những yếu tố trên sẽ quyết định rất lớn chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi. Thông thường chi phí sẽ dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng

Có nên thực hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi không?

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn nhiều bạn vẫn sẽ thắc mắc có nên thực hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách không? Câu trả lời là có bạn nhé. Đặc biệt là những bạn thường xuyên gặp tình trạng tăng tiết mồ hôi nách.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tăng tỷ lệ thành công các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín và có các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Không nên chọn những cơ sở kém chất lượng, không giấy phép.

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi là kỹ thuật hiệu quả điều trị tăng tiết mồ hôi hiệu quả
Phương pháp cắt tuyến mồ hôi là kỹ thuật hiệu quả điều trị tăng tiết mồ hôi hiệu quả

Tăng tiết mồ hôi kéo theo nhiều tình trạng “đau đầu”, không chỉ gây hôi nách m ngứa ngáy mà hơn nữa mồ hôi nhiều cũng khiến vùng nách ở áo thường xuyên chuyển vàng.

Cách Chăm Sóc Da hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Chúc các bạn thành công nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan