Khám phá cách trang điểm cho má hóp trở nên đầy đặn hơn


Khuôn mặt gầy gò và đôi má hóp thiếu sức sống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ thẩm my trên gương mặt của bạn. Thậm chí nó cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cảm quan của người khác dành cho bạn. Tốt hơn là nên học cách trang điểm cho má hóp ngay từ bây giờ để loại bỏ khuyết điểm tự nhiên này.

Cách trang điểm cho má hóp trở nên đầy đặn hơn

Nói chung thì khuyết điểm của đôi má hóp sẽ là điều mà bạn cần phải chú ý nếu muốn thực hiện cách trang điểm phù hợp. Đối với những ai chưa biết cách trang điểm cho má hóp thì nên tham khảo các bước cụ thể như sau:

Tạo lớp nền trên khuôn mặt trước khi trang điểm

Trước tiên cần phải lựa chọn được cho mình một loại kem nền phù hợp để tôn lên màu da. Điều quan trọng nào ra bạn thuộc tuýp ra như thế nào, bởi nó sẽ quyết định đến màu sắc và tone sáng hay tối hơn da cơ bản. Đây là một bước tương đối quan trọng khi thực hiện cách trang điểm cho má hóp, vì màu sắc kem nền đóng vai trò trung hòa giữa ra các vùng da trên khuôn mặt, giảm đi độ tương phản rõ rệt của đôi má hót so với những vùng còn lại.

Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của phấn nền và kem che khuyết điểm
Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của phấn nền và kem che khuyết điểm

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm kem che quầng thâm, với màu sáng hơn hoặc kem che khuyết điểm chuyên dụng nếu cần thiết.

Đánh phấn cho vùng má hóp

Thông thường thì khuôn mặt của người có má hóp sẽ gây ra cảm giác nhợt nhạt, thiếu sức sống. Vì vậy cách trang điểm cho má hóp hợp lý là lựa chọn phấn màu có có độ ấm nóng, tốt nhất là phấn má màu hồng giúp tăng thêm đôi phần rạng rỡ cho tổng thể gương mặt.

Đánh phấn hồng cho vùng má hóp trở nên khỏe khoắn hơn
Đánh phấn hồng cho vùng má hóp trở nên khỏe khoắn hơn

Tán phấn má hồng từ phía trước ra sau hai bên gò má thì nên sử dụng chổi để đánh phấn, hãy chấm một điểm ở gò má rồi thoa đều theo vòng tròn, sau đó lan rộng ra xung quanh, đồng thời cũng kết hợp thoa một lớp phấn má hồng thật nhẹ nhàng để tạo cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt. Thực hiện đầy đủ các bước như vậy thì bạn có thể tạo ra cảm giác đầy đặn hơn cho hai bên vùng má hóp.

Tạo ra điểm nhấn ở đôi mắt để thu hút người đối diện

Cách trang điểm cho má hóp tốt nhất là che đi khuyết điểm tự nhiên và tạo ra những điểm chuẩn khác trên gương mặt. Do đó bạn sẽ phải chú trọng tạo ra điểm nhấn ở vùng đôi mắt để thu hút ánh nhìn của người khác.

Do trang điểm với những tông màu xám và ấm nên lựa chọn phấn mắt cũng phải phải có màu sắc tương đương. Điều này sẽ tạo ra cảm giác đồng nhất và hài hòa tự nhiên cho lớp trang điểm trên gương mặt của bạn .

Ngoài ra cũng có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt phổ biến như mascara, kẻ eyeliner để giúp cho đôi mắt có thêm chiều sâu. Đối với đôi lông mày, chỉ cần kẻ đường chân mày ngang với đường nét dày để tăng thêm cảm giác đầy đặn cho tổng thể gương mặt.

Tô điểm cho đôi môi thêm phần sức sống

Lớn những cách trang điểm má hóp chỉ tập trung vào vùng má, và sẽ bỏ quên đi những khu vực khác trên gương mặt. Vì thế mà bạn có thể sử dụng thêm một chút son với màu sắc tươi tắn để giúp gương mặt sáng bừng sức sống cũng như tăng thêm phần đầy đặn. Đơn giản nhất là sử dụng son bóng để mang lại hiệu ứng căng mọng, đầy đặn hơn.

Son môi đỏ tạo ra sức sống trên tổng thể màu sắc trang điểm
Son môi đỏ tạo ra sức sống trên tổng thể màu sắc trang điểm

Đừng nên bỏ qua việc tạo viền môi bằng cách dùng bút kẻ viền môi, Phương pháp này sẽ giúp bạn ăn gian thêm một chút đường nét trên gương mặt và loại bỏ hoàn toàn cảm giác gầy yếu ở hai bên vùng má hóp.

Chọn một kiểu tóc phù hợp để che đi khuyết điểm vùng má

Nhìn chung thì tổng thể lớp trang điểm sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới, nhưng để tối ưu nhất thì bên cạnh cách trang điểm cho má hóp, bạn cũng cần phải lựa chọn được cho mình một kiểu tóc phù hợp.

Đối với những chị em có xương gò má cao, hoặc má hóp thì những kiểu tóc  bob xoăn, tóc uốn nhẹ đuôi tóc, tóc mái lệch thực sự là lựa chọn hoàn hảo bởi nó sẽ che giấu đi phần má hóp vô cùng tự nhiên. Đồng thời phần mái dài bám theo từng đường nét khuôn mặt sẽ giúp tạo ra cảm giác hài hòa và gần gũi hơn rất nhiều.

Trang điểm cho má hóp cần lưu ý những gì?

Muốn thực hiện cách trang điểm cho má hóp thì điều quan trọng nhất là phải tạo ra sự đồng đều về màu sắc, tránh độ tương phản để giảm thiểu cảm giác gầy yếu trên gương mặt.

Sau khi hoàn thiện các bước thì bạn sẽ có một lớp trang điểm hoàn hảo

Chú ý lựa chọn những gam màu có độ sáng hơn màu da tự nhiên, hoặc những tông màu phấn mắt, phấn má hoặc son tạo ra cảm giác ấm áp và giúp gương mặt trở nên tràn đầy sức sống.

Cũng đừng quên lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp để tăng thêm sắc thái tự nhiên khi hoàn thiện cách trang điểm cho má hóp.

Chắc chắn rằng với những thông tin vừa rồi, bạn đã biết thêm một cách để giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và tươi sáng hơn, đồng thời loại bỏ khuyết điểm vùng má để trở nên tự tin hơn mỗi ngày.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan