Hướng dẫn cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây hiệu quả


Trong trang điểm, bên cạnh các loại mỹ phẩm, cọ sẽ là một dụng cụ quan trọng để tạo nên cách đường nét sắc sảo trên gương mặt. Mặc dù đều là trợ thủ đắc lực để make-up, nhưng mỗi loại cọ trang điểm đều có chức năng riêng biệt. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây hiệu quả nhất nhé!

Cách sử dụng bộ cọ 12 cây đúng cách

Bộ cọ trang điểm 12 cây có đầy đủ các loại cọ thích hợp cho từng công đoạn trang điểm khác nhau cọ phấn phủ, vẽ môi, má hồng, vẽ màu mắt, vẽ lông mày… Hãy cùng tham khảo cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây dưới đây.

Bộ cọ trang điểm 12 cây
Bộ cọ trang điểm 12 cây

Cọ đánh kem nền

Đối với cọ nền, bạn nên chọn loại cọ có đầu tròn đều, các sợi lông dày và tạo thành đường vòm. Kết cấu sợi lông chặt, lông cọ mềm mịn để có thể dễ dàng tán các loại foundation và concealer lên da. Cọ thoa kem nền giúp bạn thoa kem đều hơn, mịn hơn, khiến lớp nền của bạn nhìn mềm mại và láng mượt hơn rất nhiều.

Cọ phủ phấn

Sở hữu một cây cọ phấn phủ bạn sẽ tiết kiệm được phấn trang điểm trong khi hiệu quả đạt được sẽ cao hơn – phấn phủ đều và gương mặt trông sẽ tự nhiên hơn. Cây chổi ngắn, dáng tròn như thế này thường được sử dụng để tán phấn lên da mặt bằng chuyển động tròn. Bạn nên chọn cọ có tán rộng và mềm với sợi lông tự nhiên để dễ dàng thực hiện.

Cọ dùng để phủ phấn
Cọ dùng để phủ phấn

Cọ đánh khối mũi

Chiếc mũi chính là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt. Trong một số bộ cọ có số lượng lớn thì cọ đánh sóng mũi có thể có nhiều loại. Nhưng nhìn chung, đây là các loại cọ đánh khối nhỏ, cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây với loại này sẽ cần một chút khéo léo kết hợp với phấn tạo khối để có được dáng mũi thanh tú, góp phần tôn thêm vẻ đẹp vốn có của khuôn mặt.

Cọ đánh mắt

Có nhiều kích cỡ: loại nhỏ để nhấn đuôi mắt, loại vừa để đánh giữa mắt và loại lớn để đánh đầu mắt (hốc mắt). Khi tán, bạn sẽ bắt đầu từ phía góc trong của mắt theo hướng ra ngoài mắt.

Cọ đánh kẻ chân mày

Với đầu cọ vạt xéo, sắc nét có thể dễ dàng đánh các loại phấn dạng gel, bột, kem… Cọ vẽ chân mày ngoài chức năng tạo dáng lông mày, nó còn được sử dụng để kẻ viền mí mắt để kẻ viền mắt, kẻ viền môi hay mí mắt.

Cọ tán phấn mắt

Loại cọ này nên có đầu cọ mềm, hình dạng thon nhỏ. Sử dụng loại cọ này với mục đích để tán màu phấn ở đường gấp mí mắt và cho đôi mắt vẻ tự nhiên. Khi sử dụng, chấm cọ vào trong phấn mắt và tán theo chuyển động hình tròn.

Dùng cọ tán phấn mắt sẽ đều và đẹp hơn
Dùng cọ tán phấn mắt sẽ đều và đẹp hơn

Cọ đánh má hồng

Loại cọ này cần mềm mại và sợi lông dài để không ảnh hưởng đến lớp nền và làm tấy rát da. Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để tán màu và mang lại sức sống cho gò má. Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây có loại cọ này là bạn hãy tán cọ từ gò má theo hướng về phía tai.

Cọ kẻ đường viền môi

Loại cọ này có đầu nhỏ, phẳng và tròn. Đây là khuôn mẫu cọ tốt nhất để làm đẹp đôi môi với bất kỳ màu son nào. Đầu cọ nhỏ giúp bạn dễ vẽ đường viền, tạo cho đôi môi mọng hơn với những nét cong gợi cảm. Bạn sẽ dùng cọ bắt đầu từ trung tâm môi sau đó tán ra phía các bên.

Cọ kẻ mắt eyeliner

Khi kẻ viền mắt, bắt đầu đặt cọ kẻ mắt ở phía góc trong cùng của mắt và kẻ sát theo đường viền của mí mắt. Với lông mày bạn sẽ sử dụng cọ này để tô phấn theo từng đường ngắn để tạo vẻ tự nhiên cho cặp lông mày.

Cọ kẻ eyeliner có đầu vát mảnh
Cọ kẻ eyeliner có đầu vát mảnh

Cọ chải lông mi

Trong bộ trang điểm 12 cây sẽ luôn có loại cọ đặc biệt này. Chiếc cọ này thường bị bỏ qua, nhưng nếu bạn muốn có lớp trang điểm hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh, bạn nên trang bị cho mình một cây cọ chải để định hình lông mày và chuốt lại mascara sau khi đã trang điểm mắt xong.

Nên bảo quản cọ trang điểm thế nào là tốt nhất?

Việc bảo quản cọ trang điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây. Sử dụng cọ trang điểm thường xuyên sẽ khiến cho lượng phấn trang điểm còn sót lại bám trên cọ và nếu để lâu ngày tích tụ dần. Do đó, việc làm sạch cọ trang điểm để đảm bảo sức khỏe và giữ vệ sinh cho cọ được tốt hơn.

Việc làm sạch cọ trang điểm để đảm bảo sức khỏe và giữ vệ sinh cọ được tốt hơn

Bạn có thể thực hiện 1 trong những cách sau:

-Vệ sinh cọ bằng nước ấm: Việc sử dụng nước ấm để vệ sinh cọ trang điểm sẽ giúp làm sạch lượng phấn còn sót lại trên cọ để đảm bảo khi sử dụng da của bạn sẽ không bị kích ứng và mẫn cảm. Lưu ý, bạn nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ vừa phải không nên nóng quá sẽ làm ảnh hưởng đến lông cọ nhé!

– Sau sạch cọ bằng bông gòn: Đầu cọ là nơi khư trú của rất nhiều vi khuẩn do đó, sau mỗi lần trang điểm, bạn nên dùng bông gòn để lau sạch đầu cọ để lượng phấn còn sót lại sẽ được lau sạch và tránh để vi khuẩn có chỗ phát sinh

Cùng với đó, trong quá trình trang điểm, cách sử dụng bộ cọ trang điểm hiệu quả để bảo vệ cọ tốt nhất là bạn hãy sử dụng cọ nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh tay sẽ khiến lông cọ bị gãy rụng hay khô cứng

Bạn cũng nên bạn nên phân loại từng loại cọ theo kích cỡ và chức năng của từng cây cọ để tiện cho việc sử dụng và bảo quản được tốt hơn. Do đó, bạn nên mua những bộ cọ trang điểm có hộp đựng cọ bên ngoài hơn là để bộ cọ 12 cây của mình rời không có túi đựng chuyên dụng.

 Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây với một số loại cọ thường dùng nhất. Có thể thấy cọ sẽ là một trợ thủ đắc lực khi trang điểm và hiểu rõ cách sử dụng chúng sẽ làm tăng thêm hiệu quả làm đẹp. Vì thế, khi chọn cọ, bạn nên ưu tiên mua tại địa chỉ uy tính để có được chất liệu phù hợp và chi phí tốt nhất nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan