Cách chăm sóc da nám và loại bỏ tàn nhang hiệu quả


Tình trạng nám da đang ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí có dấu hiệu trẻ hoá khi nhiều chị em bắt đầu phát hiện nám da ở độ tuổi trên 25. Cách chăm sóc da nám chắc chắn sẽ trở thành điều quan trọng cần được áp dụng nếu thực sự cần thiết. Đôi khi những biện pháp chăm sóc này chính là điều kiện để bạn lấy lại làn da khỏe đẹp tự nhiên.

Một số cách thức chăm sóc và điều trị nám tại nhà

Da bị nám tương đương với việc cấu trúc tế bào đã bị xâm chiếm bởi hát sắc tố melanin, Vì thế mà bạn sẽ cần phải áp dụng những cách chăm sóc da nám riêng biệt nhằm ngăn chặn nám lan rộng, đồng thời đẩy lùi nám hoặc xóa bỏ những mảng nám khỏi bề mặt da hoàn toàn.

Một số cách chăm sóc da tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay từ sớm có thể kể đến như:

Chăm sóc da nám ban ngày và ban đêm

Vết nám có thể xuất hiện bất cứ khi nào, nên bạn cần phải duy trì quá trình chăm sóc da ban ngày hoặc ban đêm liên tục. Đây không chỉ là cách chăm sóc da nám mà còn là một biện pháp phòng ngừa nám hoặc tổn thương da hữu hiệu mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng nên lưu ý.

Da rám cần duy trì chế độ chăm sóc ban ngày và ban đêm liên tục
Da rám cần duy trì chế độ chăm sóc ban ngày và ban đêm liên tục

Chu trình chăm sóc da ban ngày thường sẽ chú trọng vào khả năng bảo vệ làn da, trong khi quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc da ban đêm sẽ tập trung vào việc trực tăng cường sức đề kháng, nuôi da khỏe mạnh và ít bị tác động xấu xâm nhập, thậm chí là loại bỏ nguy cơ bị nám hoặc tàn nhang một cách toàn diện.

Bảo vệ da thật kỹ để loại bỏ nguy cơ lan rộng vùng nám

Thường thì nám da sẽ xuất hiện bởi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài như khói bụi hoặc ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp. Nếu bạn muốn loại bỏ vùng da nám, hoặc ngăn ngừa vết nám lan rộng thì hãy quan tâm việc bảo vệ làn da thật kỹ càng.

Dùng kem chống nắng là một cách chăm sóc da nám hiệu quả
Dùng kem chống nắng là một cách chăm sóc da nám hiệu quả

Sử dụng kem chống nắng hoặc các loại kem nuôi dưỡng da sẽ giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ, chống lại sự tác động của môi trường bên ngoài cũng như ngăn ngừa các sắc tố melanin tiếp tục sản sinh bên trong da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một trong những cách chăm sóc da mà bạn nên thực hiện ngay tại nhà khi có thể.

Liệu pháp chăm sóc và điều trị nám tại spa

Nếu cảm thấy những cách chăm sóc da nám tại nhà không mang lại hiệu quả như mong đợi, Bạn nên chuyển hướng lựa chọn những liệu pháp chăm sóc và điều trị da nám tại spa để mang đến kết quả tốt hơn. Một số cách chăm sóc da tại spa thường thấy là:

Sử dụng các loại thuốc điều trị nám

Qua quá trình thăm khám bác sĩ thẩm mỹ sẽ rút ra kết luận về tình trạng làn da nám mà bạn đang mắc phải, Từ đó đưa ra liệu trình sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp để ngăn ngừa nám hoặc chữa trị, loại bỏ vết nám khỏi làn da nếu chúng mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn.

Uống thuốc điều trị nám theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ
Uống thuốc điều trị nám theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ

Sử dụng thuốc điều trị là một trong những cách chăm sóc da nám mà nhiều bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn dành cho những trường hợp nám nhẹ, vết nám có kích thước nhỏ và chưa ăn sâu vào làn da.

Tham gia liệu trình điều trị nám công nghệ cao

Ở chiều hướng ngược lại thì những người mắc phải nám nghiêm trọng như nám chân sâu, nám lâu năm sẽ rất khó xử lý triệt để nếu chỉ sử dụng thuốc. Thay vào đó thì những liệu trình chăm sóc và điều trị nám bằng công nghệ cao sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn liệu trình điều trị nám công nghệ cao

Một số cách chăm sóc da nám bằng công nghệ cao có thể kể đến như điều trị bằng laser CO2 fractional, điều trị bằng ánh sáng sinh học E-Light, điều trị nám bằng sóng phân cực hoặc tiêm huyết thanh tảo biển để tái tạo tế bào da, đào thải tế bào nám khỏi vùng da trên gương mặt.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc da bị nám

Nhìn chung thì những cách chăm sóc da nám thường sẽ tập trung nhiều vào việc đẩy lùi và ngăn ngừa nám lan rộng, tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý:

  • Chăm sóc da và điều trị nám sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chú ý bảo vệ da ngay từ trước khi nám xuất hiện
  • Cần phải xác định tình trạng nám mắc phải để có phương pháp chăm sóc và điều trị phù hợp, tránh việc tốn thời gian và công sức mà không đem lại hiệu quả như mong muốn
  • Nếu cảm thấy cách chăm sóc da tại nhà không đạt được hiệu quả, Hãy cố gắng lựa chọn những biện pháp điều trị nám công nghệ cao hoặc sử dụng thuốc điều trị y khoa sẽ tốt hơn nhiều

Trên đây là một số chia sẻ về cách chăm sóc da nám và điều trị loại bỏ nám là bạn nên biết. Hãy cố gắng chăm sóc và bảo vệ làn da ngay từ hôm nay để nám không có cơ hội xuất hiện trên da, chúc bạn thành công!

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan