4 Tips lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu


Để có được một đôi mắt hút hồn, các bạn cần một chiếc bút kẻ mắt phù hợp với layout makeup. Tuy nhiên, lựa chọn một chiếc bút kẻ mắt sao cho phù hợp luôn là câu hỏi khó cho người mới bắt đầu trang điểm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn 4 Tips lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu.

Có những loại bút kẻ mắt nào

Những loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu
Những loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Với mỗi phong cách trang điểm khác nhau chị em cần lựa chọn đường eyeliner cho phù hợp. Do đó, một cây bút kẻ mắt tốt sẽ là công cụ đắc lực giúp lớp trang điểm hoàn hảo hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau cho chị em lựa chọn sao cho phù hợp nhất với cách trang điểm. Một số loại bút kẻ mắt nổi bật như:

  • Bút chì kẻ mắt:

Bút chì kẻ mắt có đặc điểm là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Đây là loại bút khá phổ biến và thường được lựa chọn khi mới bắt đầu tập kẻ mắt.

Tuy nhiên loại bút này có nhược điểm khi kẻ viền trong mắt, loại bút này có thể khiến các bạn cảm thấy cộm khi kẻ. Bên cạnh đó, loại bút này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng, có nhiều màu để lựa chọn.

  • Bút kẻ mắt dạng nước:

Bút kẻ mắt dạng nước được coi là loại bút quốc dân, được sử dụng phổ biến và rất dễ tìm mua trên thị trường. Loại bút này có ưu điểm là rất phù hợp để kẻ viền trong mí, phù hợp với những kiểu trang điểm tự nhiên, cho ra đường kẻ mắt sắc nét.

Với loại bút kẻ mắt dạng nước này có thêm loại chống nước, đây là lựa chọn hợp lý khi các bạn phải trang điểm vào những hôm trời mưa. Tuy nhiên, loại bút này để kẻ thành thạo, các bạn cần tập kẻ nhiều để quen tay.

  • Bút kẻ mắt dạng gel:

Bút kẻ mắt dạng gel để kẻ đẹp cần kẻ được mắt thành thạo hơn. Với loại bút này, các bạn có thể cho ra đường kẻ mắt phớt, bay rất tự nhiên, trong khi vẫn có thể tạo điểm nhấn cho mắt.

Vậy đâu là loại bút kẻ mắt phù hợp để chọn làm bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu? Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo để trả lời câu hỏi này nhé.

4 Tips lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới

Để lựa chọn một chiếc bút kẻ mắt hoàn hảo, 4 tips thôi là chưa đủ. Tuy nhiên, với 4 Tips lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu, chia sẻ ở phần dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn chiếc bút kẻ mắt phù hợp.

Lựa chọn bút kẻ mắt cần phù hợp với phong cách trang điểm

Chọn bút kẻ mắt cần phù hợp với dáng mắt của mỗi người
Chọn bút kẻ mắt cần phù hợp với dáng mắt của mỗi người

Với mỗi loại bút kẻ mắt khác nhau sẽ phù hợp với phong cách cách trang điểm khác nhau và đặc điểm mí mắt của mỗi người. Chẳng hạn như, với những bạn có mí lót, mắt hơi bị lồi, các bạn nên chọn những chiếc bút kẻ mắt dạng chì hoặc dạng nước, nhằm tạo nên một đường eyeliner không quá sắc sảo có độ bay, phớt.

Điều này giúp đôi mắt có chiều sâu và khắc phục được nhược điểm mí lót.

Ngược lại nếu bạn có một đôi mắt một mí, mắt nhỏ, trường hợp này bạn có thể lựa chọn bút kẻ mắt dạng gel để tạo nên đường eyeliner sắc nét. Khi sử dụng chiếc bút kẻ mắt dạng gel sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to hơn, tròn hơn.

Lựa chọn chất liệu bút kẻ mắt phù hợp

Chất liệu bút kẻ mắt phù hợp sẽ tạo nên một lớp trang điểm hoàn hảo
Chất liệu bút kẻ mắt phù hợp sẽ tạo nên một lớp trang điểm hoàn hảo

Chất liệu của bút kẻ mắt đang được nhắc đến ở đây là bút kẻ mắt dạng chì, dạng gel hay dạng nước. Nếu bạn muốn trang điểm theo phong cách tự nhiên với đường mí trong thì bút kẻ mắt dạng chì hay dạng nước đều rất phù hợp. Nếu là người mới bắt đầu sử dụng bạn có thể lựa chọn bút kẻ mắt dạng nước với dầu dạ, đặc điểm này sẽ giúp bạn dễ kẻ mắt hơn.

Chọn bút kẻ mắt chính hãng

Chọn bút kẻ mắt rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo sức khỏe của đôi mắt
Chọn bút kẻ mắt rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo sức khỏe của đôi mắt

Chọn bút kẻ mắt chính hãng cũng là một lưu ý quan trọng nếu bạn mới bắt đầu lựa chọn bút kẻ mắt. Bạn có thể lựa chọn bút kẻ mắt chính hãng của các thương hiệu Hàn Quốc đều có những chiếc bút kẻ mắt chất lượng rất tốt mà giá cũng rất hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn có ngân sách cao hơn bạn có thể xem xét đến những thương hiệu bút kẻ mắt giá cao hơn từ những  thương hiệu nổi tiếng đến từ Anh, Mỹ.

Lựa chọn bút kẻ mắt chính hãng không chỉ giúp bạn có được chất lượng bút kẻ mắt tốt nhất mà điều này còn giúp bạn tránh khỏi bị dị ứng khi sử dụng những loại bút kẻ mắt hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều bạn khi mới bắt đầu trang điểm thường có quan niệm, mua bút kẻ mắt giá rẻ với suy nghĩ mua để tập kẻ mà không quan tâm đến chất lượng. Quan niệm này có thể dẫn đến những hệ quả không tốt cho mắt, vì vậy các bạn hãy chọn một cây bút chất lượng ngay từ đầu, vừa dễ kẻ lại đảm bảo sức khỏe cho mắt.

Màu của bút kẻ mắt

Màu của bút kẻ mắt là yếu tố cuối cùng mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt. Tùy vào sở thích của mỗi người các bạn có thể lựa chọn bút kẻ mắt màu nâu, màu đen, màu đen nâu,..

Nếu bạn đang lựa chọn phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc thì màu nâu hay nâu đen là rất phù hợp. Hai màu này sẽ giúp bạn trông trẻ và màu mắt tự nhiên hơn. Ngược lại nếu bạn theo phong cách trang điểm Âu Mỹ thì bút kẻ mắt màu đen lại rất phù hợp.

Trên đây là một số tips lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những tips trên, các bạn có thể tìm ra loại bút kẻ mắt phù hợp khi bắt đầu trang điểm.

Bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan